Bước vào cấp 2 các em đã bước đầu hình thành được thói quen học tập và ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong gia đình. Các em bước đầu đã hiểu được tầm quan trọng của việc học.

gia su cap 2

Tuy nhiên do chưa hiểu được hết và do chưa có những kế hoạch học tập khoa học cộng với sự lơ là của các bậc cha mẹ, và những thay đổi lớn lao về tâm sinh lý rất dễ đẩy các em ở lứa tuổi Trung học cơ sở vào việc ghét học, chán học, lâu dần làm cho các em không còn hứng thú với việc học.

Nhiều bạn chọn con đường bỏ ngang hoặc kết thúc đời học sinh của mình ở ngay cuối bậc Trung học cơ sở, khiến cho tương lai của chính các em bị xấu đi.

Ở đầu năm cấp 2, các em học sinh vẫn còn quen với việc được gia đình nuông chiều, chưa thực sự tự giác trong học tập. Nhiệm vụ học tập từ cấp 2 trở đi đã bắt đầu nặng hơn cấp 1 rất nhiều, nếu như ngay từ đầu, các em không được định hướng thì sẽ rất dễ lười biếng, chểnh mảng học tập.

Các nhà giáo dục luôn xây dựng chương trình theo hình xoáy ốc, kiến thức của những năm trước luôn là nền tảng cho những lớp cao hơn.

Chính việc sao nhãng dù chỉ trong một năm cũng khiến việc học của các em bị ảnh hưởng rất nhiều. Lâu dần nó trở thành những lỗ hổng, khiến cho các em bị mất gốc kiến thức, rất khó bổ sung hoàn toàn.

Những năm cuối của Trung học cơ sở, các em học sinh có một nhiệm vụ quan trọng, đó là chọn lựa cho mình một trường cấp III tốt nhất, phù hợp với năng lực của các em để tiếp tục theo học.

Chính vì vậy, việc không ngừng nâng cao kiến thức để có đủ tự tin thi đỗ vào các trường chuyên, mở ra ước mơ vào các trường Đại học nổi tiếng là một trong những nhiệm vụ cốt yếu.

Hiện nay, nhu cầu bồi dưỡng nâng cao kiến thức cũng như việc ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi vào cấp 3 của các em học sinh Trung học cơ sở là rất cần thiết.

Vì lẽ đó, gia sư cấp 2 của chúng tôi với tinh thần trách nhiệm cao và uy tín của mình, trong những năm qua chúng tôi đã giúp cho nhiều thế hệ các em học sinh cấp II đạt kết quả cao trong học tập cũng như thi đỗ vào các trường cấp III chuyên hoặc không chuyên, uy tín trong thành phố.

tim gia su cap 2

Với mục tiêu :

-Cung cấp kiến thức một cách có hệ thống, ngắn gọn để các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ

-Hướng dẫn cách lên kế hoạch học tập khoa học, hình thành thói quen tự giác, nề nếp.

-Giúp học sinh lớp 6,7,8 nắm vững kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

-Giúp học sinh lớp 9 bổ sung những kiến thức đã bị hổng, đưa các em làm làm quen với các bài thi vào Trung học phổ thông để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

-Đồng thời trong suốt quá trình học, các em sẽ được trải qua những bài kiểm tra định kỳ thường xuyên để phát hiện những ưu, nhược điểm để khắc phục hoặc phát huy.

-Đặc biệt với đội ngũ các gia sư cấp 2 nhiều kinh nghiệm, am hiểu tâm lý lứa tuổi thiếu niên sẽ luôn là người bạn đồng hành tin cậy với các em, không chỉ trên con đường học vấn mà còn ở nhiều vấn đề như tình bạn, tình yêu mà các em rất quan tâm ở bậc Trung học cơ sở.

Có thể nói, cấp 2 là giai đoạn có những chuyển biến lớn nhất trong suốt giai đoạn phát triển của con người. Những thay đổi đó đòi hỏi các bậc cha mẹ phải theo sát các em, nhất là trong học tập. Việc tìm cho các em các gia sư cấp 2 giỏi để kèm cặp, dạy bảo các em ngoài giờ lên lớp là vô cùng cần thiết.

Với trách nhiệm và uy tín trong những năm qua, trung tâm gia sư của chúng tôi xứng đáng là ngôi trường thứ hai, để rèn luyện các em đạt thành tích cao nhất trong học tập.

@Trung tâm Gia sư Bình Dương