Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ 3 trên Thế Giới và ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn ở khắp mọi nơi.

gia sư tiếng anh cho trẻ emHòa nhịp với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và khoa học, với xu thế toàn cầu hóa ngày càng có nhiều các tổ chức tập đoàn đa quốc gia hướng tới một đất nước ổn định, nhiều tiềm năng như Việt Nam. Để có cơ hội tiếp xúc với môi trường năng động đầy triển vọng đó, yêu cầu trước tiên là bạn cần có trong tay một ngoại ngữ, trước hết là Tiếng Anh.

Bạn biết không, Tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn 53 quốc gia trên thế giới chính thức sử dụng, có khả năng sử dụng thành thạo thứ tiếng này là cầu nối ngắn nhất đưa chúng ta hòa nhịp với từng bước tiến của nhân loại mà không lo bị tụt hậu.

Ngày nay rất nhiều người ở Việt Nam nói riêng và các nước không sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức đều đã ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng ngoại ngữ này. Trong hệ thống giáo dục, chương trình Anh văn được đưa vào giảng dạy ngay từ những năm đầu của chương trình Tiểu học, thậm chí ngay từ khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tri thức đối với hệ thống các trường quốc tế.

Ngay từ năm lớp 3, các em đã được học tiếng Anh ở chương trình học chính khóa. Quyết định này đã thể hiện rõ chiến lược trong giáo dục Việt Nam khi chọn tiếng Anh là trọng tâm hàng đầu để tiến vào tương lai. Không khó để nhận ra đâu đó vẫn có hình ảnh của những người trưởng thành, kể cả những người mái tóc đã pha sương vẫn ngày ngày tự nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình.

Tuy vậy phải công nhận rằng việc học một thứ ngoại ngữ khác, không phải tiếng mẹ đẻ bao giờ cũng có nhiều khó khăn. Vì thế để học tốt tiếng Anh hay bất kì thứ tiếng nào khác đòi hỏi bạn phải có động lực và những phương pháp rõ ràng, hiệu quả.

Ở lứa tuổi trẻ em, khả năng tri giác và nhận thức của các em đang phát triển rất mạnh. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng khi quá độ tuổi từ 7 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nên tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ.

Vì vậy để sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo giống như ngôn ngữ mẹ đẻ thì việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ này càng sớm là càng tốt. Nhiều nghiên cứu ở các dự án giáo dục đã cho thấy xu hướng chung của thế giới là hạ thấp độ tuổi của học viên. Việc giúp trẻ em làm quen sớm với tiếng Anh là phù hợp với xu hướng chung của thế giới.

tim gia su day tieng anh cho tre em

Mặt khác, ngày nay người ta không dạy tiếng Anh một cách đơn thuần, mà còn sử dụng tiếng Anh như một công cụ chuyển tải kiến thức cho các môn học khác như toán, khoa học... Nhiều nước, trong đó có Việt Nam đã đưa tiếng Anh vào chương trình giáo dục như vậy. Cần coi trọng tiếng Anh bậc tiểu học bởi được tiếp cận với tiếng Anh ở độ tuổi càng nhỏ thì hiệu quả càng cao.

Tuy nhiên việc học Tiếng Anh ở trẻ em cũng có những khác biệt, tuân thủ theo đặc trưng với lứa tuổi các em,không chỉ đơn thuần như phương pháp truyền thống là dạy theo ngữ pháp và cấu trúc ngôn ngữ như dạy các độ tuổi lớn hơn.

Với phương châm “ học mà chơi- chơi mà học” , trung tâm gia sư Bình Dương chúng tôi với đội ngũ gia sư tiếng Anh cho trẻ em yêu nghề, khả năng sư phạm vững vàng, sẽ giúp các em bước đầu làm quen với ngôn ngữ mới, dần dần hình thành phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất. Bằng nghiệp vụ sư phạm với những ý tưởng sinh động sẽ lồng ghép kiến thức vào các trò chơi, bài hát, trò chơi tập thể, làm cho các em vừa được vui chơi vừa tiếp nhận được kiến thức một cách tự nhiên.

Để tạo bước đệm quan trọng cho trẻ em bước vào môi trường học tập mới tự tin và năng động, các bậc phụ huynh nên quan tâm tới khả năng và tạo điều kiện cho con em mình trong việc học ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh. Vì Tiếng Anh chính là chiếc chìa khóa vạn để trẻ em mở cánh cửa tri thức, bước tới thành công.

@Trung tâm Gia sư Bình Dương