👩‍👦 TÌM GIA SƯ CHO TRẺ TỰ KỶ

👩‍👦 Là những người làm cha làm mẹ, ai cũng mong con mình sinh ra được khỏe mạnh, hoạt bát, ngày càng phát triển tốt về thể chất và trí tuệ.

👩‍👦 Thế nhưng cuộc sống luôn ẩn chứa những bất ngờ đầy nghịch lý, bên cạnh những đứa thiên thần ngoan ngoãn mạnh khỏe vẫn có những trẻ em thiệt thòi mắc chứng tự kỉ. Khi không may mắc phải, trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và quá trình học tập.

👩‍👦 Tự kỉ là một loại bệnh liên quan đến sự rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển tự nhiên của con người.

👩‍👦 Cho đến nay, người ta vẫn chưa rõ những nguyên nhân chính nào gây ra bệnh lý này, nhưng nhìn vào những biểu hiện bệnh của trẻ, chúng ta đều ý thức được tầm quan trọng của chế độ chăm sóc và giáo dục đặc biệt cho trẻ.

👩‍👦 Một số dấu hiệu thường thấy của trẻ em mắc bệnh tự kỉ là

✳️ Thường có những hành động bất thường như bắt chước một số hành động của các trẻ em đặc biệt khác, chống lại sự thay đổi nếp sống hằng ngày, tránh giao tiếp bằng ánh mắt mà chủ yếu bằng lời, hò hét. Đôi khi trẻ khó ngủ, không kiểm soát được tình cảm của bản thân dẫn tới những hành động hung hăng, gây gổ đối với những người xung quanh.

✳️ Gặp Khó khăn trong giao tiếp: Các giao tiếp xã hội của trẻ em tự kỷ bị cản trở rất lớn vì những khó khăn trong diễn đạt ngôn ngữ cũng như hiểu về ý nghĩa của ngôn ngữ. Chính vì thể trẻ em tự kỷ thường ngại tiếp xúc, tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sống khép kín.

✳️ Lười vận động: Trẻ tự kỷ thường tránh những hoạt động và học tập mang tính tương tác cho dù là những hoạt động bình thường nhất. Chúng chỉ phát triển rất nhỏ những hành động bắt chước và mang tính chất tưởng tượng nhưng chúng lại gặp khó khăn trong việc thể hiện chúng.

👩‍👦 Bệnh tự kỷ ở trẻ em hiện vẫn là căn bệnh còn xa lạ đối với các bậc cha mẹ. Trẻ bị bệnh vẫn khoẻ mạnh bình thường, nhưng luôn có những hành vi bất thường. Nhiều cha mẹ không chú ý đến sự khác thường của con trẻ hoặc có biết thì lại cho là bình thường, nên hầu hết trẻ khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn.

👩‍👦 Lúc này việc chăm sóc trẻ em trong một chế độ đặc biệt là điều rất quan trọng.

👩‍👦 Nhiều bậc cha mẹ khi đã phát hiện ra bệnh của con mình thì tỏ ra chán nản. coi đó là “án chung thân”, vô hình chung điều đó đã tạo ra những áp lực tinh thần cho chính các bậc phụ huynh, ảnh hưởng đến quá trình nuôi dạy trẻ, kéo theo đó tình trạng của trẻ càng trở nên tồi tệ.

👩‍👦 Chia sẻ một phần gánh nặng với các bậc phụ huynh, trung tâm gia sư cho trẻ tự kỷ chúng tôi tổ chức chương trình giáo dục đặc biệt dành cho các em tự kỉ.

👩‍👦 Thấu hiểu rằng điều chính yếu trong việc giáo dục trẻ tự kỷ là cách mà chúng học thì khác biệt với trẻ bình thường, hoạt động giáo dục đặc biệt nhằm tạo môi trường học hỏi mà trẻ có thể được dạy ở mức chậm hơn, có nhấn mạnh nhiều hơn về những đề tài đặc biệt, và có kỹ thuật chỉ dạy thích hợp.

👩‍👦 Với đội ngũ gia sư cho trẻ tự kỷ là giáo viên có chuyên môn sư phạm vững vàng, đặc biệt là lòng yêu trẻ, thương cảm với các trẻ em thiệt thòi mắc chứng tự kỉ, chúng tôi tổ chức giáo dục ngôn ngữ, dạy các kỹ năng giao tiếp xã hội, giúp các em có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường một cách dễ dàng.

👩‍👦 Bên cạnh đó còn tổ chức các hoạt động vui chơi lồng ghép với tri thức để các em vừa có sức khỏe tốt vừa có thể tiếp nhận kiến thức tốt nhất.

👩‍👦 Việc giáo dục trẻ em xưa nay luôn là một quá trình nhiều gian lao, vất vả.

👩‍👦 Với trẻ em tự kỉ, con đường đó còn dài và nhiều trở ngại vô cùng.

👩‍👦 Chính vì thế nó đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có những hành động phối hợp nhịp nhàng với những nhà giáo dục để từng bước đưa trẻ hòa nhập với cộng đồng.

👩‍👦 Bằng lòng yêu trẻ vô điều kiện và những biện pháp nghiệp vụ sư phạm đặc biệt, các thầy cô của trung tâm gia sư Bình Dương sẽ luôn là người bạn tâm tình, giúp trẻ tự kỉ từng bước tự tin vững vàng để phát triển.

👩‍👦 Xem lớp dạy cho trẻ tự kỷ tại Bình Dương

✅ Giáo viên dạy cho bé 6 tuổi tự kỷ, bé bị động kinh, chậm phát triển, chậm ngôn ngữ, lúc 4 tuổi bé nói đươc các từ như ba ba đi đi chơi chơi còn bây giờ bé không nói nữa
🌍 Ngã ba Lò Chén, Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương (Cách bến xe Bình Dương khoảng 1 km)
🔆 Số học sinh : 1
🔆 Học sinh : Nữ
🔆 Tuần dạy : 3 buổi
🕡Thời gian : Khoảng 17h trở đi sắp xếp
🔆 Yêu cầu : Giáo viên giỏi, có kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm, truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình, có tác phong sư phạm, tốt nghiệp đúng chuyên ngành
💲 Mức lương : 240.000đ/buổi – 1 tiếng
🔆 Tình trạng lớp : Cần gấp